แนะนำตัวเกี่ยวกับเจ้าของเว็ป

ChowChowstory ฟาร์มของคนรักน้องหมาเชาเชา

ChowChowstory "เกิดขึ้นได้อย่างไร" ?

เกิดจากความชอบหลงรักในตัวสุนัขพันธ์นี้ เนื่องจากความน่ารักตัวอ้วนๆบวกกับหน้าตาอันแสนซื่อบื้อ มู่ทู่ ขนฟูนิ่มคล้ายสิงโต น่ากอด ใครไม่หลงรักก็บ้าแล้ว และทางเจ้าของเว็ปเคยเลี้ยงเชาเชาซึ่งอยากแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ให้คนที่สนใจทราบ

ทำไมต้องเป็นสุนัขพันธุ์ เชาเชา อย่างเดียวล่ะ ?

เพราะในประเทศไทย ยังมีคนเลี้ยงเชาเชากันไม่มาก และต้องการให้ข้อมูลความรู้ในการเลี้ยงที่ถูกต้อง แก่บุคคลที่สนใจอยากเลี้ยง

แล้วเจ้าของเว็ปเคยเลี้ยงเชาเชา มั้ย ?

เคยสิแน่นอน แต่ว่า….มันเสียชีวิตไปแล้วนะ เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟัง ประวัติเจ้าเชาเชาที่ผมเลี้ยงอยู่ด้านล่าง ตามมาดูกันเล้ยยย !!

บ้าน เพาะพันธ์ขายเชาเชาด้วยไหม ?

ไม่มีครับ แต่สนใจหลังไมค์มาครับ มีฟาร์มที่รู้จักอยู่

เว็ปนี้ขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง Item ของเล่นสุนัขมั้ย ..?

ขายสินค้าสัตว์เลี้ยงเกรดคุณภาพ ของที่ระลึก และแนะนำการเลือกซื้อสุนัขพันธ์เชาเชาผ่านฟาร์มต่างๆ

ประวัติเชาเชาที่เจ้าของเว็ปเคยเลี้ยงชื่อ "ปั้มเปอร์" ครับ

………………เสียดายรูปถ่ายมีน้อยไปหน่อยเนื่องจาก HD ในคอมพิวเตอร์เสียไม่มีแบ้คอัพไว้ มีเหลือแค่นี้ครับ ขออภัยคุณผู้ชม……………………. 

ย้อนไปเมื่อประมาณ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2546 ผมได้ไปเดินเล่น ที่ตลาดนัดจตุจักร ตอนแรกไม่ได้กะจะไปซื้อสัตว์เลี้ยง ก็เดินผ่านตรงแถวโซนสัตว์เลี้ยง ไม่รู้นึกอะไรอยู่ๆ ไปเจอลูกสุนัขเชาเชาอายุราวๆ 4 เดือนอยู่ 3-4 ตัว ในคอก ที่มีคนเอามานั่งวางขาย ใจนึงก็คิด เออก็น่ารักดีนะ แต่คงไม่กล้าเลี้ยงกลัวแม่จะว่าว่าเอาหมามาเลี้ยงทำไม เพราะเนื่องจากที่บ้านทำกิจการร้านซักรีด ขนหมา หรือกลิ่นสาป อาจจะติดผ้าลูกค้าแต่ก็ตัดสินใจ เอาน่าซื้อมาเลี้ยง ด้วยราคา ตอนนั้น เสร็จสับจ่ายเงินประมาณ 3000 บาท ไอ้เราก็ไม่ได้สนใบเพดดีกรี ประวัติ หรือ ไม่ได้มีเวลาไปดูที่ฟาร์มหรืออะไร ซื้อโดยไม่มีความรู้มาก่อนด้วย แค่เห็นว่ามันน่ารักแค่นั้น ก็นำกลับมาที่บ้านแน่นอน สิ่งแรกที่โดนคือ พ่อแม่ บ่น 55555 แต่เค้าก้เห็นใจว่าลูกอุตส่าซื้อมาแล้วจะให้ไปทิ้งก็คงไม่ใช่เรื่อง ก็ได้เวลาเลี้ยงแบบจริงจังเรื่อยมา ช่วงแรกๆ เริ่มเลี้ยงเราก็เริ่มเสริชหาข้อมูล เกี่ยวกับ การเลี้ยงเชาเชามากขึ้น ผ่านร้านสัตว์เลี้ยงก็ซื้อขนม ซื้อของเล่น อะไรใหม่ๆมาให้มันตลอดด้วยความบ้าเห่อ แถมช่วงแรกๆเจ้าปั้มเป้อก็ป่วยท้องเสียถ่ายเป็นเลือดเกือบตาย ต้องพาไปหาหมอฉีดยารักษา นุ่นนี่นั่นอยู่หลายครั้งเลยทีเดียวกว่าจะเข้าที่ ผมคิดว่าน่าจะเป็นหมาที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วนำมาขาย อ่อลืมบอก ว่าเจ้าปั้มเป้อ ตัวนี้เป็นเชาเชาพันธุ์ผสม กับบางแก้วนิดนึงครับ หน้ามันเลยจะยาวๆ ไม่มู่ทู่มากเหมือนพันธุ์แท้ แถมลิ้นก็ไม่ดำทั้งลิ้นด้วย ปั้มเป้อจะเป็นหมาที่ชอบอาบน้ำมาก เวลาบอกว่าไปอาบน้ำปุ้ป มันจะรีบวิ่งขึ้นบันได ไปนอนรอที่หน้าห้องน้ำทุกครั้ง 5555 น่ารักจริงๆ ก็เลี้ยงดูแลมันด้วยความรักมาเรื่อยๆ จนมาเมื่อปี 2559 มันก็เริ่มมีอาการป่วยหนัก ระบบขับถ่ายเสีย กลั้นฉี่ไม่อยู่ ซึมไม่ร่าเริง ไตไม่ทำงาน เนื่องจากหมอบอกว่า กินเค็มมากไป เพราะแม่ผมชอบซื้อตับย่าง มาใส่ซอสคลุกข้าวให้มันกินเป็นประจำหลายปี ตับก็ว่าแย่แล้ว นี่ใส่ซอสเค็มๆเข้าไปอีก ไตก็พังสิครับ จนวาระสุดท้ายของมันมาถึงเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 ช่วงเย็น เจ้าปั้มเป้อก็จากครอบครัวเราไปตลอดกาล T_T เศร้ามากครับ

นี่ก็คือประวัติคร่าวๆ ของเจ้าปั้มเป้อ เชาเชาเพศผู้ และเป็นมิตรกับแขกที่มาที่ร้านต่างหลงรักมันทุกคนครับ